Du lịch Hàn Quốc: Tàu điện ngầm 101 – Cách đi tàu điện ngầm

Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc (có thể áp dụng cho xe bus luôn). Theo mình thấy việc đi tàu điện ngầm không có gì khó, nhưng với những bạn chưa đến Hàn Quốc bao giờ hay chưa từng đi tàu điện ngầm có thể sẽ thấy bỡ ngỡ. Vì thế mình viết bài này để giúp các bạn hình dung phần nào về hệ thống tàu điện ngầm tại Hàn Quốc. Dù không hiểu tiếng thì cũng đừng sợ nhé, cứ lạc vài lần là cái gì cũng biết ngay ấy mà ;)

Để việc đi lại thuận lợi trước tiên các bạn nên đọc bài cách dùng Naver map của mình và xem bản đồ subway của Hàn tại đây.

Các bạn có thể down thêm app Subway Korea của Malang Studio

Link cho iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/subway-korea/id325924444?mt=8

Link cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.imagedrome.jihachul&hl=en

Hệ thống tàu điện ngầm tại Seoul khá dày đặc, bao quanh Seoul và các tỉnh lân cận, bảo đảm bạn muốn đi đâu cũng có. Nhưng mọi người phải chuẩn bị tinh thần sẵn là phải đi bộ khá nhiều (trừ khi bạn dùng taxi), không chỉ bên ngoài mà trong các trạm tàu điện ngầm cũng vậy, vì có những trạm tàu điện ngầm rất lớn đi qua đi lại tìm cửa cũng đủ mệt rồi :(

1. Thẻ đi tàu

T-money card (mặt sau - mặt trược thường được in các hình khác nhau)

T-money card

Thẻ để sử dụng tại subway là thẻ T-money, có bán tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi. Các bạn chỉ cần đi vào thấy chỗ nào để cái thẻ giống trong hình chụp thì chính là em nó. Khi mới mua trong thẻ không có tiền nên muốn dùng chúng ta phải nạp thẻ đã nhé. Ngoài dạng thẻ T-money còn có nhiều kiểu dáng khác, mọi người có thể tham khảo ở đây (phần T-money – Card types).Khi sử dụng thẻ T-money bạn sẽ được giảm 100won/1 chuyến đi so với giá chính thức.

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng thẻ 1 lần, sau khi đi xong trả lại thẻ tại máy trả deposit.

Với thẻ dùng 1 lần hay còn gọi là thẻ single travel, bạn phải trả thêm 500won cho mỗi lượt đi coi như phí in thẻ. Thẻ chỉ có thể sử dụng cho 1 lượt đi duy nhất.

Để mua thẻ đi 1 lần các bạn vẫn dùng máy tự động như hình chụp bên dưới.

Chọn Basic Fare nếu bạn biết chắc hai điểm mình đi cách nhau trong khoảng 10km.

Nếu không chắc thì chọn Destination Selection để điền tên trạm đi và trạm đến, máy sẽ thông báo phí sau đó nhả thẻ khi bạn đã thanh toán.

Sau khi sử dụng thẻ single travel bạn có thể đến các máy trả thẻ để nhận lại 500won. Tìm máy có chữ “Deposit Return Machine” thả thẻ vào máy sẽ rớt ra 500won trả lại.

2. Nạp tiền vào thẻ subway101 (2) Tại các trạm tàu điện ngầm đều có máy để mua thẻ và nạp thẻ. Mọi máy đều có tiếng Anh nên các bạn không cần lo lắng không biết tiếng Hàn nhé. Mọi người chỉ cần chọn tiếng Anh và làm theo hướng dẫn là được.

3. Line tàu nào?

Tàu điện ngầm tại Seoul có rất nhiều line, hiện nay là gần 20 line. Gồm các line được đánh số từ 1 đến 9 và bảy line được đặt tên riêng.

Để xác định line mình cần đi là line nào trước tiên các bạn cần dùng bản đồ subway (có thể lấy miễn phí ở sân bay) hoặc tải bản đồ subway về điện thoại, xác định trạm đi và trạm đến của mình trên bản đồ subway rồi các bạn cần chú ý điểm sau:

Trạm đi và trạm đến của bạn có nằm trên cùng 1 line tàu không?

Nếu có thì dễ rồi cứ lên tàu và xuống tàu là xong.

Nếu không thì cần xem từ trạm đi và trạm đến phải chuyển qua giữa line nào, tại station nào. Khi đi cần để ý đừng để lỡ điểm chuyển là phải đi quay lại đó nhé.

Ví dụ nếu các bạn muốn tự xem đường đi trên bản đồ không dùng app: Bạn muốn đi từ A station đến B station.

 • Nếu A và B cùng nằm trên Line 1: Bạn đến A station, lên tàu, xuống tàu tại B Station.
 • Nếu A nằm trên Line 1, B nằm trên Line 2, hai line này cùng giao nhau tại C station: Bạn đến A station, lên tàu, xuống tàu tại C station.

Tại C station bạn chuyển sang Line 2, lên tàu, xuống tàu tại B station.

 • Nếu A nằm trên Line 1, B nằm trên Line 2, hai line không giao nhau: Lúc này bạn cần tìm một line giao với cả Line 1 và Line 2, tạm gọi là Line 3 giao Line 1 tại C và Line 2 tại D.

Bạn đến A station, lên tàu, xuống tàu tại C station.

Tại C station bạn chuyển sang Line 3, lên tàu, xuống tàu tại D station.

Tại D station bạn chuyển sang Line 2, lên tàu, xuống tàu tại B station.

*Dùng app Korea subway thì sẽ dễ hơn vì app sẽ chỉ cho bạn mình nên chọn hướng subway nào nhé ;)

Chú ý: Với mỗi station sẽ có ít nhất 2 đường tàu đi 2 hướng ngược chiều nhau, bạn cần hết sức cẩn thận đừng lên nhầm hướng tàu.

Với các station là điểm giao của nhiều line tàu thì sẽ còn nhiều đường tàu hơn nữa. Để xác nhận mình cần lên tàu nằm tại đường tàu nào bạn có thể xem hình bên dưới.

subway101 (3)

Trong hình bạn có thể thấy tại trạm này có 4 đường tàu.

Ví dụ: Đường tàu số 4 sẽ đi từ trạm hiện tại đến Cheongnyangni sau đó là Wangsimni, Oksu và Yongsan. Đây là những điểm dừng lớn mà tàu sẽ đi qua và hướng đi của tàu.

Bạn cần kiểm tra xem đoạn đường từ trạm đi tới trạm đến có đi qua một trong những điểm dừng lớn kia không và chiều có đúng không. Nếu đúng thì đó chính là đường tàu bạn cần đi, đứng vào và đợi tàu thôi.

Mình biết là nghe thì có vẻ rắc rối (mình cũng không giỏi giải thích cho lắm :(), nhưng thử một vài lần các bạn sẽ thấy dễ dàng ngay thôi.

Sau khi đi theo mũi tên chỉ dẫn sẽ đến nơi đừng chờ tàu. Điểm dừng thường ở giữa với 2 line tàu hai bên. Nếu tàu đông thì các bạn chú ý chờ khi những người muốn xuống ra ngoài hết chúng ta mới đi vào nhé ^^

Sau khi đi theo mũi tên chỉ dẫn sẽ đến nơi đừng chờ tàu. Điểm dừng thường ở giữa với 2 line tàu hai bên. Nếu tàu đông thì các bạn chú ý chờ khi những người muốn xuống ra ngoài hết chúng ta mới đi vào nhé ^^

Ở mỗi ga tàu đều có những biển chỉ như này, chúng ta có thể dựa vào đây xem ga tiếp theo của tàu là ga nào (ở đây là Hankuk Univ), cũng là một cách để xác định hướng tàu mình chọn có đúng hay không :)

Ở mỗi ga tàu đều có những biển chỉ như này, chúng ta có thể dựa vào đây xem ga tiếp theo của tàu là ga nào (ở đây là Hankuk Univ), cũng là một cách để xác định hướng tàu mình chọn có đúng hay không :)

Cửa ra từ trạm tàu. Các bạn chú ý di theo đúng mũi tên để ra cửa chính xác nhé. Mình lâu lâu vẫn lơ đang đi nhầm cửa như thường :(

Cửa ra từ trạm tàu. Các bạn chú ý di theo đúng mũi tên để ra cửa chính xác nhé. Mình lâu lâu vẫn lơ đang đi nhầm cửa như thường :(

 

Chúc mọi người một chuyến đi vui vẻ~ ^^

272 thoughts on “Du lịch Hàn Quốc: Tàu điện ngầm 101 – Cách đi tàu điện ngầm

 1. Cho mình hỏi trong app có ghi cửa ra là trái hoặc phải. Nhưng mà đứng trong tàu có chiều đứng như mình và bạn mình đứng đối diện nhau thì hướng trái phải nó cũng khác nhau. Trên cửa có ghi rõ k bạn. Mình nhớ là bên Sing lúc tới trạm nó cũng mở cửa cả 2 phía nhưng phải đi cho đúng, mình nghĩ Hàn cũng vậy nhưng mà có cách nào xác định chính xác ko?
  À cho mình hỏi là đi everland bạn đi bằng bus thường thì có 2 chiều như shuttle bus ko?
  Bạn có đi nami ko. Nếu có chỉ mình cách đi với.

  • Hàn không có trạm subway nào mở cả 2 cửa cả, chỉ mở cửa 1 bên, họ nói mở cửa bên trái hay bên phải để cho mình biết trước mà chuẩn bị hướng xuống thôi.
   Cửa trái hay phải là tình theo chiều tàu chạy, mình đứng quay mặt về đầu tàu tính trái phải từ đó.
   Bus nào mà không có 2 chiều hả bạn, bus là chạy 1 vòng tròn mà, ko có 2 chiều thi đi rồi làm sao về :D
   Mình có bài viết nói về cách đi Nami trên đây, bạn có thể đọc tham khảo xem.

 2. Chào bạn,
  Cho mình xin tên của app tàu điện ngầm bản tiếng anh được không? Mình dùng android lên tìm Korea subway (Broong Inc) không thấy có.
  Cảm ơn bạn nhé.

 3. bạn ơi cho mình hỏi, T10 này mình đi Hàn…Chuyến bay từ Hàn về VN của mình là 5h30 sáng….Theo kinh nghiệm của bạn thì muộn nhất là mình nên có mặt ở sân bay inchoen lúc mấy giờ. Theo mình biết thì tàu điện từ seoul đến inchone hoạt động đến 23h đêm, mình có nên đi luôn từ đêm hôm trước, chờ ở sân bay chờ làm thủ tục không? Mong bạn tư vấn giùm ^^

  • Cần có mặt ở sân bay trước giờ bay khoảng 3 tiếng thì mới kịp bạn ạ. Nếu bạn muốn đi subway thì cứ đi từ đêm rồi ra sân bay chơi cũng được, sân bay to quá trời quá trời thứ xem luôn á ^^

 4. Joy oi cho mình hỏi khi đến và đi, nhập cảnh rồi ra ngoài sân bay, hay lúc làm thủ tục xuất cảnh để ra máy bay về VN đi xa có sợ bị lạc ko, mình đi bộ trong sân bay hết à bạn. Mình đang lo bị lạc hoặc muộn giờ bay, mình đi Vietjet.
  sang Hàn thì có nên ở khu Myeongdong ko, bạn ở ks nào có thể gợi ý cho mình ko
  Cám ơn bạn nha

  • Làm sao mà lạc được hả bạn, bạn không lạc ở sân bay VN thì cũng không lạc ở đâu đâu.
   Ở khu nào là do sở thích của bạn thôi, không có gì nên và không nên cả, mình không ở ks bao giờ nên không có cái nào để review cho bạn hết :(

   • Hi, tại mình đọc ở đâu đó họ nói sân bay rộng đến nỗi phải di chuyển bằng bus để đến concourse.
    Mới nộp hs xin visa, chờ lâu quá, thèm đi chơi lắm rồi.

    Cho mình hỏi sau khi xuống
    tàu, là ra exit gần chỗ mình cần đến nhất đúng ko, có bản đồ hay cái gì hướng dẫn cái này ko (đi exit nào ấy).
    thời tiết giữa tháng 5 ở Seoul nắng mưa thế nào hả bạn

   • Bởi vì sân bay có hơn trăm gate nên ví dụ bạn qua cửa xuất cảnh xong thì có tàu điện chạy ngầm đưa bạn đến mấy gate xa thôi mà.
    Cửa ra chỉ có 1 không có chuyện đi nhầm được bạn ạ, họ còn phải kiểm soát người vào ra chứ sao để mình đi mấy chục cửa exit khác nhau được. Xuống máy bay rồi bạn cứ đi theo đoàn người thôi, bạn lo xa quá yên tâm không có chuyện bị lạc được đâu.

   • cho mình hỏi chút, mình muốn tìm hàng lòng nướng ở seoul, nhưng ko biết phiên âm tiếng hàn quốc là gì, nếu nhìn vào cửa hàng nào đó sợ ko nhận ra đấy là hàng bán lòng nướng, có cách để nhận dạng ko bạn

 5. Bạn ơi ks của mình ở 69, Toeyeg-ro 4gil,Jung-gu, Myeong-dong thì đi như thế nào đến đảo Nami được?

  • Chào bạn! gia đình mình 4 người ( có 2 bé) định đi Everland và cả lotteworld. Thay bảo Lottleworld thì gần hơn, Everland thì đi xa. Theo bạn đi Everland đi = phương tiện gì rẻ nhất? mình thấy có tour có xe riêng đi Everland $145 2 chiều thì có đắt không?Rất mong bạn tra lời sớm giúp mình. Thanks

 6. Chào bạn!sang tuần mình đi tour Hàn quốc.
  Có 1 ngày đoàn đi Cv Everland ,mình với 1 đứa bạn định ko đi cùng đoàn,mà tự đi đến khu Dongdeamun,Gangnam.
  Bạn cho mình hỏi,2 khu này có cách xa nhau lắm ko?nếu đi bằng Tàu điện ngầm thì có phải chuyển line nhiều ko?
  Cảm ơn bạn nhiều nhé.:)

  • Hai khu khá là xa đi tàu điện ngầm có thể sẽ mất khoảng 1 tiếng bạn nhé, nếu bạn định đi thì mình nghĩ sáng nên đi Dongdaemun và chiều đi Gangnam vì so ra các cửa hàng ở Gangnam thường mở cửa muộn hơn.
   Đi tàu điện ngầm có phải chuyển nhiều line không thì còn tuỳ lúc đó bạn đang ở chỗ nào nữa, bạn đi tour co hướng dẫn viên thì bạn cứ hỏi ng ta sẽ chỉ mình thôi ;)

  • Bạn ơi!mình nhìn trên bản đồ tàu điện ngầm.
   Thì 2 điểm Dongdeamon và Myong- dong nằm cùng 1 line,và có vẻ khá gần nhau.
   Nếu mình đến Gangnam vào buổi sáng sớm( chụp choẹt là chính ^.^ )
   Sau đó mình bắt tàu về dongdaemun,rùi lại bắt tàu tiếp về myong dong thì có hợp lý ko b nhỉ?:)

   • Cái này tuỳ vào bạn chứ, bạn muốn đi chỗ nào thì đi thôi mà ^^
    Chú ý là Dongdaemun trên line 4 cạnh Myeongdong là Dongdaemun History & Culture Park nhé, không phải cái nào cứ có chữ Dongdaemun cũng là chợ đâu. Dongdaemun là tên một quận, rất nhiều thứ đều được đặt theo tên này cả.

 7. Joy ơi, tuần sau gia đình em 7 người (5 người lớn, 1 bé 11t, 1 bé 3.5t) đi chơi Hàn Quốc tự túc, em muốn hỏi về cái thẻ T-money:
  1. Bao nhiu người phải mua bấy nhiu thẻ ạh? Hay có dùng chung 1 thẻ được ko? ( mỗi lần sử dụng quẹt nhiều lần)
  2. Nếu mỗi người 1 thẻ, thì bé 11t em cũng mua 1 thẻ bình thường như ng lớn hay sao ạ? Còn bé 3.5t thì ko cần phải ko ạ?
  Cảm ơn Joy

  • Không quẹt được nhiều lần, bao nhiêu người phải mua bấy nhiêu thẻ bạn nhé.

   Trẻ em có mức độ trừ tiền riêng nhưng thẻ phải đăng ký thông tin người dùng mới được giảm. Mức giảm thật ra cũng không nhiều lắm đi du lịch thì khác biệt cũng không là mấy.

   Bé 11 tuổi thì cần có thẻ còn bé 3 tuổi thì không cần đâu, lúc qua cửa bạn nên bế bé qua cùng mình vì cửa đóng tự động khá nhanh sợ bé tự đi có thể bị kẹt nhé.

 8. Bạn ơi mình muốn đi từ seoul đến busan thì đi tàu,mua vé ntn ạ? Và đi từ busan đến jeju nữa. Mong bạn trả lời, xin cảm ơn.

 9. Bạn ơi cho mình hỏi, mình muốn đi từ seoul đến busan bằng KTX thì đi chuyến số mấy và cách mua vé ntn ạ. Mình chơi ở seoul xong ms đi busan, xin lỗi vì bây h tớ ms đọc bài của bạn

 10. Hi em…em có thể chỉ giúp chị từ sb Incheon đi dến sb gimpo bằng tàu điện và từ sb gimpo về ga meyongdong đi như thế nào?
  Cảm on em

  • Từ Incheon đi Gimpo chị có thể đi AREX train, sau khi hạ cánh đi theo biển chỉ dẫn đến trạm tàu là được.
   Từ Gimpo về Myeongdong thì chị đi Airport Line đến Seoul Station, tại đây đổi qua Line 4 đi đến Myeongdong Station.

 11. Bạn ơi, nếu mình ở KS Yellow Brick 2 (68, Waryong-dong, Jongno-gu, Jongno-Gu, 110-360 Seoul) thì từ sân bay Inchoen mình về bằng phương tiện nào tốt nhất? Thời gian mất bao lâu? Cách thức đi thế nào hả bạn?

  Mình đọc reviews thì thấy hầu hết mọi người đều bảo KS này khá gần trung tâm, vậy cho mình hỏi mình muốn đi các nơi như Changdeokgung palace, Cheonggyecheon Stream, Chợ Dongdeamun thì đi như thế nào. Có nơi nào mình có thể đi bộ được không, vì mình thích đi bộ.

  Từ KS này mình đi Nami thì đi Bus hay Subway tiện hơn? Và cách thức đi như thế nào.

  Vì mình con gái mà chỉ đi có 1 mình nên cũng không dám khám phá tung tăng lắm. Chỉ đi những nơi dễ dễ thôi, hihi. Cảm ơn bạn thật nhiều!

 12. Hi em , c dự là tháng 6 sẽ đi korea 1 tuan nhưng c k biết nên book ks nào và từ sân bay về ks thế nào cho tiện, em có thể vui lòng cho chị 1 vài ks nào ngay khu an uống và mua sắm k… Với lại cho c xin tham khảo lịch trình của rm đi những đâu chơi mà em thấy ok, vì thật sự c mù tịt về nó, em có thể liệt kê cho c tham khảo thêm dc k, c cảm ơn em nhiều lắm..( chị đi cùng bé trai 10 tuổi)

 13. Hi chào b, mình đang lên kế hoạch cho chuyến đi hàn tự túc sắp tới, bạn giúp mình với nhé.
  1. Mình thấy có tour 1 ngày đi gần như các điểm nổi tiếng ở seoul https://seoultravelpass.com/travelpass/_html/tour.php , giá 80$. B xem thử mình có nên đi tour đó ko, hay là nên tự đi.
  2. Mình muốn đến Busan thì đi bằng cách nào? ( ngoại trừ máy bay )

  Mình cảm ơn bạn trước nhé!

 14. Joy cho mình hỏi, chuyến muộn nhất KTX từ Busan về Seoul mấy giờ vậy ? Mình có kế hoạch đi Busan về trong ngày, mà lại muốn chơi chợ đêm Bupyeong rồi mới về Seoul. Bạn cho mình gợi ý nhé. Tks Bạn :)

 15. từ Myeongdong chỉ em cách đi sang
  1) chợ Dongdeamun,
  2) Suối Cheonggecheon
  3) Namsan park
  4) Cung Gyeongbok,
  5) Làng cổ Bukchon, Isadong
  Bằng phương tiện Joy cho là có lơi nhất ạ. Tks Joy

 16. Bạn ơi bạn thường làm tóc ở tiệm nào ở seoul vậy? Bạn giới thiệu cho mình vài tiệm được k?

 17. từ sân bay Incheon em đi tới khách sạn ở Myeongdong thì đi bằng gì rẻ nhất Joy ơi chỉ em cách đi và nói với tài xế luôn nhé tks ạ

 18. Mình đang ở trường Korea polytech (yongsan gu). Mình muốn di chơ diện tu ơ yongsan thì di như thế nào. Thank

  • Mình chỉ thấy có trường Korea Polytechnic ở Incheon chứ không phải Yongsangu nên chắc không phải trường bạn, nếu bạn để lại địa chỉ thì mình có thể tìm giúp bạn đường đi.

 19. Em muốn mua mĩ phẩm giá học sinh như etude house hay skinfood thì ở phố nào tập trung chủ yếu ạ. Vì em là học sinh trung học đi 1 mình nên muốn biết địa điểm cụ thể những khu nên chơi và mua đồ ạ. Thank you Joy

  • Tập trung thì em cứ đến khu vực Myeongdong và Hongdae.
   Còn thật ra thì cứ ở Seoul cứ 10m lại có một cửa hàng mĩ phẩm giá hầu như không khác nhau không cần phải địa chỉ cụ thể mua ở đâu bạn ạ

 20. Bạn ơi, nhờ bạn tư vấn giúp mình xem thử Plan như vậy có hợp lí k, nhờ bạn giúp mình nhé, mình đi từ Mỹ về ngày sân bay inchoen là 17:30 ngày 25/3 tới đây, mình tính ở lại sân bay tới sáng 26 bắt tàu Ktx về Gimpo để đi jeju mình book vé ở jeju air bay lúc 16:05 không biết là mình nên chờ ở sân bay hay đi đâu đó tai thời gian chờ hơi dài với lại mình không biết là ở sân bay inchoen có chỗ cho mình nằm nghỉ qua đêm không.
  Mình book vé về Gimpo 11:00am ngày 29/3, dự định sẽ đi tàu Ktx đến hostel mình luôn, địa chỉ chỗ mình là Philstay DDP 187-2, Gwanghui-dong 1-ga, Jung-gu, Seoul, 100411 South Korea, nhờ bạn giúp mình làm sao để tới đó, mình nên dừng ở trạm nào? Và theo review mình thấy ở đó gần trạm bus thì mình nén bắt bus nào để tới đó.
  Cám ơn bạn!

  • Thật ra thì mình ra sân bay chỉ có check in lên máy bay đi luôn nên mình cũng không rõ có chỗ cho bạn nằm không, ghế thì có rất nhiều, nhưng mình nghĩ nếu bạn nằm thì có thể nhân viên sân bay sẽ nhắc nhở là không được nằm đó.

   Về trạm bus thì mình nghĩ bạn nên liên hệ với hostel hỏi họ địa điểm xuống sẽ dễ hơn, mình tra ra cho bạn tên được nhưng chỉ biết tên mình sợ cũng không xuống đúng được đâu. Hostel họ có kinh nghiệm hướng dẫn cho khách hơn nhiều, bạn hỏi họ cách đi thuận tiện nhất từ Gimpo về hostel họ sẽ chỉ thôi :)

 21. Gửi bạn!
  Sắp tới mình sang sang Hàn Quốc.bạn hướng dẫn mình đi tàu điện ngầm vào trung tâm Seoul với.Mình cảm ơn.

 22. Bạn ơi mình đang ở nhà nghỉ Patio 59 Hongdae(3F, 459-7 Seogyo-dong, Mapo-gu) muốn tới store của Timberland thì gầb với địa điểm nào nhất dướic đây vậy ? Và mình phải đi như thế nào ?
  Timberland Seoul (10.42 km)
  B1F. 45 Mugyo Dong, 100-194 Seoul, KR
  Timberland Seoul (10.42 km)
  60-26 Cheil Mojic Logistic, 100-194 Seoul, KR
  Timberland Seoul (10.42 km)
  3F Mario KasanDong, 100-194 Seoul, KR
  Timberland Seoul (10.42 km)
  8F. 52-5 Chungmuro-1ga, 100-194 Seoul, KR
  Timberland Seoul (10.42 km)
  1F. Annex Moc Dong, 100-194 Seoul, KR

   • Do mình không rõ bạn định mua gì (vì có địa điểm sẽ chỉ bán một số đồ nhất định) nên mình tìm cho bạn địa chỉ lớn nhất có đầy đủ là ở Gangnamgu.
    팀버랜드 압구정점 Timberland Apgucheong Store
    서울시 강남구 신사동 657-36 선빌딩 1~3층

    Hiện tại máy mình không hiểu sao load không được naver để xem đường. Bạn có thể cầm địa chỉ này đến nơi ở hỏi họ chỉ đường cho.
    Hoặc vài hôm nữa bạn comment lại nhắc mình tìm lại đường cho :)

 23. A ơi e từ Mĩ về Vn ngày 16/2 này, e quá cảnh ở Hàn quốc gần 14 tiếng, e xuông sân bay incheon lúc 17:30 rồi sáng ngày tiếp theo bay về vn lúc 8:10 ngày 17/2 vậy từ incheon airport e về myeongdong shopping được k a? myeong mở cửa tới mấy giờ và có chuyến xe bus,train hay limosine nào chạy khuya về incheon airport k ?
  Thank a!

  • Khoảng bắt đầu từ 9h hơn là các cửa hiệu ở Myeongdong sẽ bắt đầu đóng cửa. Bạn xuống lúc 17h30 thì mình nghĩ nhanh nhất cũng phải 20h bạn mới đến được Myeongdong, nếu bạn thích thì vẫn có thể đi nhưng thời gian hơi gấp.
   Với chuyến bay lúc 8h10 thì bạn bắt buộc phải trở về sân bay trong đêm trước vì subway và bus sớm nhất là 6h sáng, nếu đợi đến hôm sau khả năng cao là bạn sẽ lỡ máy bay (mình thường phải khởi hành trước giờ bay 4 tiếng mới kịp)
   Subway dừng hoạt động từ khoảng 23h30, airport bus chuyến cuối cùng từ myeongdong sẽ vào khoảng 21 hoặc 22h. Đi subway hay bus cũng đều mất khoảng 1h30 phút. Bạn có thể cân nhắc xem

 24. Sao mình tìm trên bản đồ tàu ko có ga ở khu vực teku.thay tren map chỗ mình gần ga ikok nhưng lại ko thay tren subway. 동대구역 cụng ko có nhỉ. Có thể chỉ giúp mình đường từ 달대구 về 평택역 được ko

  • Có lẽ bạn không tìm được 동대구역 vì bạn xem bản đồ tàu của Seoul, còn trạm bạn tìm thì cần xem bản đồ của Daegu.
   Mình không tìm được 구 nào tên 달대 cả.
   평택역 nằm tại điểm cắt của Seoul Line 1 và Gyeongbu Line.
   Còn nếu ý bạn là đi từ 동대구역 đến 평택역 thì cứ ra ga mua vé thôi, 2 trạm nằm trên cùng line tàu đi mất khoảng 3 tiếng.

   • Cảm ơn bạn nha. Vậy là mỗi tỉnh có 1 bản đồ tàu rieng phai ko ban. Mình muốn tìm lịch 고속버스 thì làm thế nào ạ. Bạn có thể hướng dẫn cho mình dc ko. Mình vào kobus.co.kr nhưng ko biet cach tim

 25. Chào bạn. Mình ở ks Maru o so 9 yeongdeungpo-ro,yeongdeungpo-gu, buoi toi minh muon ghe donghae voi myeongdong de mua sam…bn co the huong dan minh di mrt duoc ko? voi lai gan ks minh o, buoi toi con co the di ra khu nao mua sam an uong gan nua bn…Thanks bn nhiu

  • Đi Myeongdong: Từ Yangpyeong Station đi Line 5 đến Dongdaemun History & Culture Park.
   Tại đây đổi Line 4 đi đến Myeongdong Station.

   Khu bạn ở mình cũng không rõ bạn nhé, mình còn chưa đến khu đấy bao giờ

 26. Chào bạn,

  Bạn có thể hướng dẫn mình đi từ Mori Guesthouse (12-8 Seogang-ro 1-gil, Mapo-gu, Seoul, South Korea) đến Nami được không ?

  Mình cảm ơn

   • Ở Gyeonggi không có dong nào là Gambok-dong (감복동) có tên gần giống là Gambuk-dong (감북동)
    Mình đổi đúng dong và tìm theo địa chỉ bạn đưa 35 감북동 하남시 경기도 thì bản đồ báo đây là xưởng dệt vải, bạn xem có đúng không đúng thì mình sẽ chỉ bạn đường.

  • Từ Gwangheungchang Station bạn đi Line 6 đến Gongdeok Station.
   Tại đây chuyển sang Gyeongui-Jungang Line đi đến Sangbong Station.
   Tại Sangbong Station chuyển đi Gyeongchun Line đến Gapyeong Station, Exit 1.

   • Từ Gwangheungchang Station đi Line 6 đến Gongdeok Station.
    Tại Gongdeok chuyển Line 5 đến Dunchon-dong Station, ra Exit 4.
    Đi thẳng đến trạm xe bus phía trước (mã 25-246) lên xe số 7-1, xuống tại trạm 갈미삼거리.
    Đi bộ tiếp khoảng 700m.

 27. Bạn ơi, bạn có thể recommend cho mình 1 số điểm cực kì nên đi – ăn – chơi ở Seoul đc ko? Thanks :”)

  • Cái này rộng quá mình không gợi ý nổi, bạn có thể nêu cụ thể bạn thích ăn món gì hoặc làm gì thì mình có thể đưa ra vài địa chỉ gợi ý nhé. Chứ Seoul lắm chỗ để đi lắm mà ăn thì ở đâu cũng có đồ ngon bạn ạ.

   • Sorry bạn h mình mới vô coi mới bík bạn reply. Vậy mình sẽ đăg lịch trình của mình lên đây bạn xem giúp mình với nhé. Thanks nhìu :D

   • Bạn ơi xem lịch trình gíup mình đã hợp lý chưa vơí nhé, mình đi từ 10.10 – 18.10 í, có cần bỏ bớt, bổ sung hay sửa đổi gì ko vậy? Cảm ơn bạn nhiều :x

    Day 1 (Sat): Myeongdong Shopping Center >>> Check in hostel >>> Jeondong-gil (정동길) >>> City Hall (Seoul Plaza) (서울광장) >>> Namsan Park/Namsan Tower (남산공원 (서울)) >>> Namdaemun Gate/Namdaemun Market (남대문시장)

    Day 2 (Sun): Namdaemun Market (남대문시장) >>> Ewha Univ. & Sinchon >>> Hongdae (Hongik University Street) (홍대)

    Day 3 (Mon): The National Museum of Korea (국립중앙박물관) >>> Itaewon Shopping Street (이태원 쇼핑거리) >>> Hangang – Banpo Bridge Rainbow Fountain (반포대교 달빛무지개분수)

    Day 4 (Tue): Apgujeong Rodeo Street (압구정 로데오 거리) + Cheongdamdong >>> SM Entertainment Building >>> Hyundai Department Store – Apgujeong Branch (Main store) (현대백화점 (압구정본점)) >>> Sinsadong Garosu-gil Road (신사동 가로수길) >>> COEX Mall (코엑스몰)

    Day 5 (Wed): Gyeongbokgung Palace (Taegukgi-gil) (경복궁 (태극기 길)) >>> Gwanghwamun Gate & Square (광화문) >>> Jogyesa Temple (조계사) >>> Cheonggyecheon Stream (청계천 & 청계광장) >>> Gwangjang Market (광장시장)

    Day 6 (Thu): Bukchon Hanok Village (북촌한옥마을) >>> Changgyeonggung Palace (창경궁) >>> Insa-dong (인사동) >>> Dongdaemun Shopping Complex · Dongdaemun Shopping Town (동대문종합시장 쇼핑타운)

    Day 7 (Fri): Namiseom Island (남이섬 종합휴양지) >>> Lotte Mart – Seoul Station Branch (롯데마트-서울역점)

    Day 8 (Sat): Lotte Department Store – Main Branch (롯데백화점 (에비뉴엘 본점)) >>> Lotte Young Plaza (롯데백화점 (영플라자)) >>> Hongdae Free Market (홍대 프리마켓)

   • mình thấy bạn lựa địa điểm trong cùng ngày hầu như đều là đi lại thuận tiện rồi đấy chứ :)
    Cơ mà ngày 1 và 2 đều thấy bạn định đi Chợ Namdaemun, bạn đi mua sâm hay linh chi hả? Bình thường ngoài linh chi và đồ lưu niệm thì ít ai đến đây.
    Mấy cái cung thì đều khá gần nhau nếu có thể để ra cùng 1 ngày để đi có lẽ sẽ hay hơn.
    Nói chung thì các địa điểm đi bạn cứ gộp khu Gangnam đi cùng lúc, khu Hongdae đi cùng lúc là được rồi.
    Các địa điểm còn lại coi như là gần nhau hết rồi. Bạn ở đến hôm thứ 2 thì chắc sẽ phát hiện ra nó quanh quanh chỗ mình ở hết thôi, như bình thường từ Gwanghwamun hay City Hall ra Myeongdong mình cũng đi bộ được ấy mà.

   • Mình định đi Namdaemun 2 hum vì tối hum trước đi N Tower nên sợ xuốg Namdaemun trễ ko ko kịp đi, nên mới thêm vô cả ság hum sau, hóa ra chợ đó cũg ko có j để mua àh :( chứ mình thì ko định mua nấm hay sâm j cả. Ko biết mua đồ lưu niệm ở đâu ngon bổ rẻ nhất bạn nhỉ? 2 cái cung 1 cung đóng cửa t2, 1 cung đóng cửa t3 nên mình phải lựa đi 2 ngày khác nhau, cái Changgyeonggung mình đọc bài giới thiệu của bạn ham quá nên quyết đi :”) ồ thì ra Myeongdong ra Gwanghwamun vơí City Hall gần vậy, thik quá :x Có cần thêm địa điểm nào nữa ko nhỉ? Cảm ơn bạn nhiều vì đã xem gíup mình nhé, quả thật mình ko biết hỏi ai :”)

   • Namdaemun thì rộng chắc đi dạo bên ngoài thôi chứ vào trong chợ mình cũng ko thấy có gì, lưu niệm thường thì mọi ng mua ở Insadong cơ mà chắc sẽ đăts hơn chút.
    Nếu đi namdaemun mua đồ lưu niệm thì ra Exit 5 Hoehyeon Station rẽ phải đi một đoạn sẽ thấy các hàng bán đồ lưu niệm nhé.

 28. Cám ơn em nhiều nhé. Cho chị hỏi thêm về lịch trình nhà chị định đi như dưới đây, nếu được thì em trả lời giùm chị xem như thế có hợp lý và thuận đường không và chỉ giùm chị tuyến đường đi của từng địa điểm với, hơi mất thời gian của em nhưng em giúp chị nhé:

  – Ngày 1: 7h55 đến sân bay -> về khách sạn Staz Hotel Myeongdong 2, 스타즈호텔 명동 2, địa chỉ 수표로 16, 중구, (서울특별시, 100-013) nghỉ ngơi -> đi cung điện Gyeongbokgung -> khu shopping Myeongdong -> Tối đi Dòng suối Cheonggyecheon và tháp 63 tầng, ăn tối tại tháp 63 tầng
  – Ngày 2: Sáng ra sân bay Gimpo đi chuyến bay đến đảo jeju (cho chị hỏi là sẽ phải check-in trước mấy tiếng?) -> mua Yeha tour tại đảo Jeju, west tour. Chiều về khách sạn Ocean Palace Hotel nhận phòng. Tên và địa chỉ khách sạn: 오션팰리스 호텔 14 Joongang-Ro
  Seogwipo City Seogwipo, 697-841, Hàn Quốc 중앙로 14 , 서귀포시 (서귀포시, 697-841).
  – Ngày 3: chơi ở đảo Jeju -> em có thể gợi ý cho chị xem là chị nên đi những đâu không? Chiều bắt chuyến bay về Seoul. Nghỉ ngơi ăn tối tại Seoul -> em gợi ý cho chị xem là nên ăn ở chỗ nào với nhé
  – Ngày 4: Đi Everland chơi cả ngày -> tối đi tắm hơi tập thể Jjimjilbang ở Seoul Station (đây là chị search trên mạng thấy có bạn recommend chỗ này và có nói là chỗ này trẻ con vào được, nếu em thấy chỗ nào khác hợp lý hơn thì cho chị xin địa chỉ nhé)
  – Ngày 5: Chơi đảo Nami. Sáng bắt tàu đến bến phà -> chiều tối về lại Seoul chơi hoặc đi Chợ cá Noryangjin ở Seoul (Noryangjin Fish Market).
  – Ngày 6: Ăn sáng chuẩn bị ra sân bay về Hà Nội, bay chuyến 11h05.

  • -Ngày 1: vì khách sạn của mình nằm ngay trong Myeongdong rồi nên thay vì để thời gian đi shopping thì nên lúc nào đi chơi vể rảnh thì đi quanh sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
   Cung Gyeongbok và suối Changgye ở gần nhau nếu có thể thì đi 2 nơi này trước, vì 63 tầng ở bên kia sông mỗi lượt tàu sẽ mất cơ 40p đến 1 tiếng mất rồi.
   -Ngày 2: check in thì vẫn như chuyến bay quốc nội của mình thôi, hình như là 40p hay sao đó ạ
   -Ngày 3: chị đã đi tour của Yeha là coi như đi nửa đảo Jeju rồi đấy ạ. Tại em đi chơi ko đi mấy địa điểm của khách du lịch bao giờ nên cái này chị hỏi google còn nhanh hơn hỏi em :))
   Mấy bạn đi thì em sẽ bảo có thời gian thì đi olle trail nhưng mà cái này là đi bộ hoàn toàn nhà mình có bé chắc là ko đi được rồi.
   Mấy chỗ khác ở Jeju em thích c có thể tham khảo xem:
   http://www.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264208
   http://english.jeju.go.kr/index.php/contents/Tour/MasterpieceJeju/special_streets/myeongdong_road
   http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264182
   Seoul nó bị cái là nhà hàng khắp nơi nên em khôbg có khái niệm chỗ nhất định nên ăn ạ, trừ khi chị muốn nhất định ăn món gì đấy thì em có thể chỉ nhà hàng chuyên món đấy còn nên ăn chỗ nào thì mình ở đâu tiện ăn đấy là nhất rồi.
   -Ngày 4: trạm subway cuối để đến everland là Jeondae-Everland Station (Yongin Ever Line), ra Exit 3. Bên ngoài sẽ có trạm bus cho xe chuyên chở đi everland lên bus đó là được.
   Em không đi tắm hơi bao giờ ạ em không thích cái hoạt động này lắm :))
   -Ngày 5: trạm subway để đến đảo Nami là Gapyeong Station (Gyeongchun Line). Ra khỏi trạm tàu lên taxi đi đến bến phà, mất khoảng 10p.
   Trạm subway đi Noryangjin cũng tên là Noryangjin luôn (Subway Line 1), ra Exit 1.
   -Ngày 6: Chuyến bay 11h thì khoảng 5 rưỡi là phải đi từ ks ra sân bay rồi đấy ạ. Incheon to hơn 100 cửa ra máy bay mà cửa bay đi VN cực xa nên đi mất thời gian lắm chị nên lưu ý thời gian nhé.

   Nếu chị viết rõ mỗi ngày định đi từ đâu đến đâu thì không phải em không viết tuyến tàu cho chị được, nhưng em nghĩ nhà mình nên thử tự tìm bằng bản đồ vẫn hơn ạ.
   Quan trọng là để mình biết subway nó hoạt động kiểu gì, em chỉ nếu đi đúng ko lệch 1 chuyến nào thì ko sao. Nhưng nếu chẳng may nhần tàu hoặc lỡ chuyến thì sẽ rất thụ động đấy ạ.
   Trên trang visitkorea đều có thông tin trạm tàu gần nhất của các địa điểm du lịch, nhà mình có thể dùng app hoặc lấy bản đồ subway để xem đường đi như thế sẽ chủ động hơn nhiều :)

   • Ôi cám ơn em rất nhiều. cho chị hỏi thêm là từ khách sạn chị ở ra sân bay Gimpo đi mất khoảng bao lâu hả em? Các quán ăn ở Hàn chắc là cũng ok thôi em nhỉ. Thì tại cũng chưa biết là sẽ ăn những món gì mà chỉ muốn thưởng thức mấy món đặc trưng của Hàn, nhưng trẻ con lại ăn được nghĩa là không bị cay. Theo như e nói có lẽ cứ lang thang trong khu chị ở là cũng ăn được rồi phải không? Cho chị hỏi là chị muốn mua Linh chi thì ở ngay khu chị ở có bán không?
    Hi vọng là đợt chị đi lá vàng có rùi hì hì, mục đích đi chỉ để ngắm lá vàng mà

   • Từ ks nhà mình đi Gimpo bằng airport bus sẽ mất khoảng 50p đến 1h. Lúc check in ở ks xong chị hỏi nhân viên là mình muốn đáp chuyến bay giờ đó ở Gimpo thì airport bus số 6001 qua khách sạn lúc mấy giờ.
    Chỗ chị ở cách Myeongdong có xíu thôi mà, nếu quanh đấy không có quán nào thích thì đi bộ sang Myeongdong ăn uống thoải má ạ.
    Em cũng không rõ lắm vì linh chi với sâm thì mọi người vẫn hay mua ở Namdaemun, cũng có thể sẽ có nhưng chắc phải ở đấy họ mới biết ạ.

 29. Em ơi cho chị hỏi chút. 15/10 này gia đình chị dự định đi Hàn (gồm 2 vợ chồng và 2 con, 1 đứa 3 tuổi và 1 đứa 8 tuổi), chị đang làm thủ tục visa rùi. Chương trình của chị dự kiến là đi 6 ngày 5 đêm. Chị định ở khách sạn Staz Hotel Myeongdong 2, Seoul. Địa chỉ là: 16, Supyo-ro, Jung-Gu, Seoul , 100-013, Hàn Quốc – 수표로 16, 중구, (서울특별시, 100-013). Vậy cho chị hỏi là từ sân bay Indocheon để về khách sạn này theo em thì đi như thế nào là hợp lý nhất? Vì lần đầu cả nhà đi sang Hàn chơi nên rất mong em chỉ rõ hộ chị với nhé. Ví dụ như nếu đi bằng subway về khách sạn thì đi line nào và có phải chuyển trạm nào không? hoặc nếu đi bus thì phải đi như thế nào từ khi xuống sân bay? Cám ơn em rất nhiều

  • Nhà có các bé thì em khuyên nên đi bus hoặc taxi ạ.
   Nếu chị đi taxi thì từ sân bay về khách sạn sẽ tốn khoảng 47,000won. (Cái này em tính bằng app giá có thể sẽ lệch 1 chút)
   Nếu đi airport bus thì giá người lớn là 15,000won, trẻ em là 10,000won. Em không rõ bé 3 tuổi liệu có được miễn phí không nên nếu tính không miễn thì 4 người nhà mình cũng là 50,000won rồi. Không khác gì đi taxi cả.
   Chị xem nhà mình thích đi cái nào hơn thì em sẽ hướng dẫn cách bắt xe từng loại nhé ;)

   • cám ơn em thế thì chị chọn đi taxi cho thuận tiện. Với phương tiện là taxi thì em hướng dẫn giùm chị cách bắt xe nhé. Càng cụ thể càng tốt hì hì cám ơn em

   • Taxi thì chị ra sảnh xong đi ra ngoài sẽ thấy làn đường thứ nhất, chị qua đường sang đến làn đường thứ 2 là chỗ cho đợi taxi. Làn đợi taxi là từ số 4D đến 8D sẽ có biển báo là chỗ đỗ taxi luôn.
    Chị đem theo địa chỉ khách sạn bằng tiếng Hàn luôn nhé, vì để phiên âm quốc tế có khi bác tài taxi họ không biết đọc.
    Khách sạn chỗ chị ở tên tiếng Hàn là 스타즈호텔 명동 2호점 nhé.

  • Từ ĐH Dongguk đến JYP Ent
   Từ Dongguk University Station (동대입구역) đi Line 3 đến Dogok Station 도곡역
   Chuyển sang Bundang Line đi đến Apgujeongrodeo Station 압구정로데오역
   Ra Exit 2

   • Có 2 tuyến xe bus đi thẳng từ Sejong đến JYP là 4212 và 240. Điểm bus ở Sejong là 어린이대공원앞.세종대학교 (05-251), điểm bus ở JYP là 프리마호텔 (23-166). Nếu bạn biết đi bus chọn cách này đỡ phải chuyển tàu mà đi bộ cũng ít.

    Đi subway từ Sejong: Children Grand Park Station, đi Line 7 đến Gangnam-gu Office Station.
    Tại Gangnam-gu Office chuyển sang Bundang Line, đi đến Apgujeong Rodeo Station, ra Exit 2.

 30. Bạn ơi cho mình hỏi thẻ T Money chỉ dùng đc cho 1 người hay sao bạn? Mình muốn tới khu nào có thức ăn đường phố lẫn quán ăn ngon, đa dạng, bạn có thể chỉ giúp mình đc không ? Từ everland mình muốn tới SM coex và myeong dong thì đi bằng cách nào cho thuận tiện vậy bạn ? C ơn bạn nhé!

  • Thẻ T-Money chỉ dùng được cho 1 người, trừ khi bạn đi bus và nói với bác lái là bạn muốn trả cho 2 ng họ bấm nhận tiền 2 người thì mới được.
   Các khu nhiều quầy ăn cạnh đường và nhà hàng thì bạn có thể đến Hongdae hoặc Myeongdong.
   Từ Everland bạn muốn đi về SM Coex hay đi về Myeongdong? Đường đi 2 điểm mình mới chỉ đc bạn.

   • Đi SM Coex: Từ Everland bạn đến Jeondae-Everland Station đi Yongin Ever Line đến Giheung Station.
    Chuyển sang Bundang Line đi đến Seolleung Station.
    Chuyển sang Line 2 đi đến Samseong Station. Exit 5 hoặc 6.

    Đi Myeongdong: Từ Samseong Station đi Line 2 đến Sadang Station.
    Chuyển sang Line 4 đi đến Myeongdong Station. Exit 5.

 31. Bạn ơi cho mình hỏi đường từ Sejong Univ tới Soongsil Univ với? Mình search bằng app thì nó báo hành trình ko thể kết thúc trong ngày, mình ko hiểu nữa T.T

  • Hành trình không thể kết thúc trong ngày vì app tính theo thời gian thực, giờ đã hết giờ phương tiện công cộng rồi mà. Bạn cứ xem nhưng đổi giờ khởi hành lúc chọn là đc :)

 32. Hi,
  Vui lòng tư vấn giup minh như sau:
  Ngày đến HQ Incheon là 09/02/2016 luc 7h30am, ở hotel (KS) o Seoul.
  1/ Mình tính đi subway về KS và đi everland ngay sau khi gởi hành lý ở KS: như vậy có kịp đi chơi đủ thời gian cần thiết ở everland không?
  2/ Hay là mình có thể từ Incheon đến thẳng everland và gởi hành lí ở đó rồi chơi xong về check in KS sau. Ah, ở everland có dịch vụ gởi hành lý không?
  3/ KS mình dự định sẽ chọn ở là Ibis, mercue or novotel. Vui lòng cho biết nên chọn KS ở khu vực nào để thuận tiện di chuyển tham quan ở Seoul như đi bằng Seoulcitybus hay subway.
  4/ Sau đó sẽ ở Jeju 2 ngày 1 đêm: Vui long tư vấn nên chọn KS ở khu vực nào?
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • 1. Thời gian nhập cảnh và đi từ sân bay vào thành phố sẽ tốn khoảng 3 tiếng, từ thành phố đi Everland sẽ tốn khoảng hơn 1 tiếng nữa. Nếu bạn ko chần chờ gì thì chắc chắn là đủ thời gian. Mà đây là theo nhận xét của mình thôi tại mình ko thích Everland lắm. Nhưng giờ đóng cửa cũng khá muộn mình nghĩ 1 buổi chiều là đủ.
   3. Trong mấy cái này thì có ibis là gần trung tâm nhất, bạn đi du lịch thì chọn branch ở Meyongdong, Insadong hoặc Dongdaemun là tiện thăm quan nhất. Mercue và Novotel đều nằm ở Gangnam, di chuyển đến Myeongdong sẽ mất khoảng 45p. Nếu bạn thích khu Gangnam thì có thể ở, nhưng đi đến các chợ và cung điện sẽ hơi xa.
   4. Jeju về căn bản là các điểm thăm quan không gần nhau, cũng không có cái khu vực nào được gọi là thuận tiện cả. Thường thì được chia ra là Jungmun chỗ có nhiều khách sạn lớn và mall. Seogwipo thì cũng nằm giáp biển như Jungmun nhưng không đông đúc bằng. Thường khách du lịch sẽ chọn ở trong 2 khu vực này.

   • Hi,
    Cảm ơn bạn rất nhiều.
    Minh sẽ chọn KS ibis.
    Thêm 2 câu hỏi nữa nhé.

    Mình có thay đổi kế hoạch một chút, vì tổng số ngày mình ở HQ là 7-8 ngày nên không đủ để đi nhiều.
    Bạn vui lòng tư vấn giúp:
    1/ Đi Busan+Gyeongju 2 ngày 1 đêm (và sau đó bay thẳng đến Jeju), đến Busan bằng KTX và thuê car để đi tham quan. Như vậy có hợp lý và đủ thời gian không (đến những nơi “must visit”)?.
    2/ Thuê car ở Jeju (2 ngày 1 đêm) để tự đi có tiện không?

    Thời gian còn lại mình đi everland 1 ngày, trượt tuyết 1 ngày (hic vì tò mò mún biết) và còn lại là Seoul.

    Nhân tiện bạn vui lòng đóng góp thêm tư vấn và lời khuyên cần thiết như đi trượt tuyết, seoul….

    Cảm ơn nhiều nhiềuuuuuuuu.

    PS: Giới thiệu giúp dịch vụ làm Visa HQ với tỷ lệ đạt cao vì vé may bay đã mua hết rồi.

   • Mình không biết dịch vụ làm visa nào hết nên không giới thiệu cho bạn được.
    Ở jeju thì các địa điểm tham quan đều khá xa nhau, bus cũng không nhiều nếu bạn có bằng lái quốc tế để thuê xe được thì tốt.
    Bạn hỏi hầu như đều là các địa điểm du lịch nên thành thật là mình không gợi ý được gì nhiều đâu, vì mình rất ít đến các địa điểm thăm quan nhiều khách du lịch. Các thành phố bạn định đi đều lớn hết mình nghĩ có rất nhiều bài chia sẻ du lịch các địa điêmr này thôi, bạn thử tìm hiểu xem nhé :)

 33. Chào bạn,

  Mình đã mua vé đi Hàn trong tháng 11 này, nhưng còn gặp khó khăn trong việc mua vé Jeju Air để đi chuyến Seoul – Jeju. Mình không thể mua vé online trên website của hãng này do lúc thanh toán nó bắt buộc mình phải điền thông tin vào 1 ô mà mình nghĩ nó là Resident Card tại Hàn. Vì vậy, bạn cho mình hỏi là khi sang Hàn rồi, mình đến mua vé trực tiếp tại sân bay Gimpo có được không bạn ?
  Hay di chuyển xuống Busan để đi tàu ra Jeju sẽ thuận tiện hơn ?

  Cảm ơn bạn rất nhiều.

  • Cho mình hỏi bạn mua vé trên trang của Jeju Air địa chỉ web là gì? Vì mình vừa thử mua không bị yêu cầu số ID Hàn và thậm chí mình còn không cần đăng ký tài khoản.
   Bạn có thể trực tiếp mua vé tại Gimpo nếu bạn muốn, nhưng chắc chắn giá sẽ đắt hơn.
   Nếu bạn muốn thử đi tàu ra Jeju thì cũng có thể xuống Busan rồi đi, nhưng đi tàu thậm chí còn đắt hơn đi máy bay và thời gian cũng dài hơn nữa. Nên chọn nếu bạn muốn thử cảm giác đi tàu biển.
   Bạn thử cân nhắc xem.

   • http://www.jejuair.net/jejuair/main.jsp.

    Mình mua trên trang này bạn ạ. Mình có gọi cho Jeju Airline (đại lý ở VN) thì họ bảo vấn đề này là do thẻ visa của mình (HSBC) không thanh toán được tại Hàn, họ yêu cầu mình sử dụng ShinHan Bank thử :'(. Mình cũng muốn cho đi Air thôi.

    Ngoài ra, bạn cho mình hỏi thông thường đến khi nào thì mới có “2015’s fall foliage korea” vậy ? Vì giờ mình search thì toàn của năm 2015.

    Cảm ơn bạn.

   • Lỗi này là do bình thường HSBC sẽ khoá các trang web quốc tế không thông dụng của thẻ, bạn gọi lên HSBC họ sẽ mở ra cho bạn thanh toán không cần dùng thẻ ngân hàng khác nhé.
    Cái này không ai nói trước được bạn ạ đến cả vào mùa rồi lá mỗi nơi cũng đổi 1 kiểu thôi. Thường thì khoảng nửa cuối tháng 10 thì sẽ nơi nào cũng có chỉ khác nhau nhiều hay ít. Namsan thì sẽ sớm hơn một chút khoảng cuối tháng 9.

 34. Từ Banyeo Agricultural Market đến đi bộ đến Osstem Implant gần không bạn..Bạn có cái map hay gì ro ro chi mình duoc ko. Mình sap tu den đó mà khong biet duong. Hix

 35. bạn ơi m muốn hỏi là nếu đi từ sinsa đến seochodaero thì nên đi tuyến nào nhỉ? M sắp đi Hàn nhưng lại là lần đầu đi tàu điện ngầm nên cũng hơi lo bị lạc. Mà m chỉ đến đó rồi quay về luôn thì có cần mua T-money card k nhỉ? Với cả m có thắc mắc về giờ khởi hành và kết thúc của chuyến có cố định k? M cảm ơn.

  • Bạn có địa điểm cụ thể không thì mình sẽ chỉ luôn trạm tàu gần nhất cho bạn.
   Vì Seochodaero theo mình biết thì là tên đường thôi, mà đường thì rất dài, nhưng về căn bản hai nơi cũng gần nhau.
   Ý bạn đến đó rồi quay về luôn là sao? Thẻ T-money dùng cho tất cả các loại subway và bus được chứ không phải chỉ dùng cho duy nhất 1 tuyến đường bạn ạ.
   Nếu ý bạn là giờ tàu đến ga thì họ có bảng giờ tàu của mỗi trạm lúc đến bạn có thể nhìn quanh tìm xem, cứ 5p là có 1 chuyến tàu qua thôi.

   • Mình không tìm được địa điểm nào có địa chỉ 365 Seochodaero nên mình tìm chung chung từ Youngdong Hotel đến Seochodaero.
    Bạn đi subway line 7 từ Hakdong Station 학동역 đến Naebang station 내방역. Các exit 1, 4, 5, 8 đều dẫn ra Seochodaero

 36. Em ơi, cho chị hỏi là từ sân bay Incheon về khách sạn Coups Hotel 쿠즈 호텔, 83, Donhwamun-ro 11ga-gil, Jongno-Gu, 110-350 Seoul thì đi thế nào hả em?

  KS này gần Gyeongbokung, Changdeokgun Place, Huwon garden, Visit Bukchon village đúng không em? Sau khi đi thăm các điểm trên chị muốn đi ra Isandong và đi dạo ở suối Cheonggyecheon thì đi thế nào?

  Nếu đi từ đảo Nami ra sân bay Gimpo để đi Jeju thì đi như thế nào?

  Cám ơn em nhiều

  • Em không tìm được Coups Hotel trên naver map chỉ tìm được Coups Motel nhưng em thấy cùng một địa chỉ nên chắc là đúng.
   Từ sân bay đi Subway Airport Line đến Gongdeok Station.
   Từ Gongdeok Station đi Line 5 đến Jongno 3(sam)-ga Station Exit 6.

   Từ khách sạn chị ở ra Insadong cũng không xa chị có thể hỏi staff không cần phải đi tàu điện ngầm.

   Từ Nami đi Gimpo từ Gapyeong Station đi Gyeongchun Line đến Mangu Station.
   Từ Mangu Station đi Jungang Line đến Wangsimri Station.
   Từ Wangsimni Station đi Line 2 đến Hongik University Station.
   Từ Hongik University Station đi Airport Subway Line đế Gimpo Airport Station.
   Thời gian đi hết khoảng 2 tiếng.

 37. Em ơi, chị muốn đặt vé đi jeju từ Gimpo qua trang vé giá rẻ http://www.tripadvisor.com có được ko e? E đã đặt qua trang này bao giờ chưa? Chị đặt vé online của hãng Busan Air trực tuyến nhưng nó toàn đòi phải đăng ký thành viên thôi. Hic hic.. Em có kinh nghiệm gì không tư vấn cho c vụ đặt vé này với. Cám ơn em nhiều

  • Chị ơi các trang đó chỉ nên dùng để so sánh vé thôi mình thấy hãng nào rẻ thì mình vô thẳng hãng đó mua luôn chị ạ. Em chưa mua Busan Air bao giờ nên em không rõ nữa. Nếu họ yêu cầu đăng ký thì chị cứ đăng ký đi ạ mình cũng đâu mất gì đâu. Nếu chị thử đăng ký không được thì được thì chị comment lại tối về em đăng ký thử xem nhé.

 38. Chào bạn. Mình dự kiến đi Hàn cuối tháng 10. Đi jeju rồi sẽ về seoul. Khi về seoul, Ngày đầu mình định ở khách sạn gần insadong để đi lại cho tiện. Dự kiến ở đây này:Banana Backpackers Duteopbawi-ro 25-gil, Yongsan-gu, Seoul 140-190, Hàn Quốc.. Sáng hôm sau mình định đi Đảo Nami, Sau khi đi Đảo về, mình định chuyển về khách sạn International Seoul Youth Hostel,San 4-5, Yejang-Dong, Jung-gu, Seoul 100-250, South Korea .
  Mình muốn đến 1 số điểm sau
  1. chợ Namdeamun chợ Myeongdong, Dongdeamun, suối Cheonggecheon. Namsan park, khu gangnam
  2. Cung Gyeongbok, làng cổ Bukchon, Isadong
  3. Đảo Nami
  Bạn xem giúp mình khách sạn mình ở có tiện đến mấy điểm này ko với, và nên ở 1 khách sạn hay chia làm 2 khách sạn để ở.
  Mong nhận được sự giúp đỡ của bạn
  Tớ cảm ơn

  • Khách sạn ở Jung-gu khi đi các điểm bạn muốn đi sẽ tiện hơn nhé.
   Bạn có nói Banana Backpackers để đi Insadong cho tiện nhưng Yongsan-gu thì không hề gần Insadong và các điểm còn lại. Mình chưa xem chi tiết trên bản đồ nhưng theo mình biết thì Jung-gu gần các địa điểm bạn muốn đi hơn Yongsan-gu nhiều.
   Bạn có thể thử google map các địa điểm trên để hình dung và đưa ra quyết định nhé :)

   • Gia đình mình định đi du lịch tự túc hàn quốc nhung do chưa đi bao giờ nên rất hoang mang, mình định ở seoul sau đó đi tham quan: công viên everland hay lotte world, trượt tuyết…ban tư vấn được giúp mình k mình mới dám hỏi bạn chi tiết
    Thanks bạn

   • Bạn có đọc qua các bình luận rồi thì chắc cũng biết mọi người nhờ tư vấn địa điểm du lịch mình đều không dám nhận, vì mình không đi du lịch các địa điểm khách du lịch ít thời gian nên đi nên mình cũng không hiểu biết gì để tư vấn hết :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s