Seoul: Silver Grass

Every year during October a Silver Grass Festival will be held at Haneul Park (하늘공원) which located within the Seoul World Cup Park (월드컵공원), it was one of the items on my pocket list since I first heard about it. Unfortunately, this year the festival week crashed with my mid-term week. Me and my friend had been pushing it back for a few times before I can finally manage to take myself away from all the books the weekend right before exam.

We didn’t realize it was actually the last day of the festival till we got there and been encountered by a sea of people. How many people you ask?

There were so many people I actually felt uncomfortable, but in the end I was happy being able to see the sliver sea I always wanted to and spend one relaxed day with friend.

P/s: So many couples walking around with selfie sticks in hands, I don’t get this trend…

14 thoughts on “Seoul: Silver Grass

 1. bạn ơi chỗ này có nên đi ko vậy? mình đag lăn tăn vì nhìn khuôn viên công viên rộng quá sợ đi ko nổi :(

  • Này là cái công viên vậy thôi chủ yếu mọi ng đến để đi dạo, ngồi chơi, chụp ảnh ấy, công viên chỉ cây chứ không phải kiểu có chỗ chơi này nọ đâu. Nếu bạn đi đúng dịp lau nở thì đi chụp ảnh cũng đẹp, còn trước khi nở hoặc sau khi tàn thì mình cũng ko biết thế nào.

 2. mình đi theo diện học bổng toàn phần nên trên website của ĐSQ hok thấy có yêu cầu kế hoạch học tập và CV. Mình cũng có gọi lên ĐSQ hỏi mình cần chuẩn bị giấy tờ gì thì chị tư vấn bảo mình phải mang cái giấy báo nhập học và certificate HB lên thì chị ấy mới bít cần nộp những giấy tờ gì. Thê slaf tự dưng mất thêm 1 buổi lên hỏi nữa chứ :( Còn bằng ĐH và bảng điểm mình phải chứng nhận lãnh sự để nộp cho trường bên kia nên phải lên Cục lãnh sự xin chứng nhận trước rồi mới xin xác nhận của ĐSQ bạn ạ :(

 3. bạn ơi mình đang làm hồ sơ sang bên ý học. trường bên kia yêu cầu mình công chứng bằng ĐH và bảng điểm tại lãnh sự của ĐSQ Hàn Quốc tại VN. bạn có kinh nghiệm gì về chuyện này hok có mình xin chút thông tin với? Cảm ơn bạn nhiều nha ^^

  • Vì hệ thống điểm của mình với Hàn Quốc khác nhau nên họ yêu cầu công chứng lại để chắc lúc mình dịch đổi đúng điểm thôi.
   Nếu trường bạn có bảng điểm hệ 4 thì dịch xong cứ đem đến ĐSQ công chứng là được. Nếu không thì lúc dịch bảo người ta sau đó đem đến ĐSQ công chứng thôi.

   • bản dịch của mình người ta cũng chấp nhận hả bạn? mà mình mang đến ĐSQ Hàn Quốc ở Kim Mã hay ở chỗ xin visa ở Trần Duy Hưng nhỉ?

   • Bản dịch của ai cũng thế thôi bạn.
    Bạn đến Phòng lãnh sự ở Trần Duy Hưng lên luôn tầng 7 nói với bảo vệ là được.

   • ừa, tại mình sợ bản dịch của mình người ta không chấp nhận vì sợ không chính xác ý bạn. mình có tìm thông tin trên mạng mà thấy bảo phải ra sở lãnh sự ở Trần Phú xin công chứng trước thì ra ĐSQ người ta mới chấp nhận. hx

   • Dịch ở các địa điểm dịch công chứng cũng là do người dịc mà, bạn copy cái form chứng thực ở bên dưới của người ta là được hoặc đem cho họ dịch luôn.
    Mình không biết sở lãnh sự là cái nào luôn :|
    Hoặc để chắc chắn bạn cứ gọi kên đsq hỏi họ trả lời mình mà :)

   • Ừ, ý mình là dịch ở phòng công chứng xong người ta có dấu xác nhận còn mình tự dịch thì hok có ý. Mai mình gọi hỏi Đsq xem sao. Làm mấy thủ tục này vất vả thật đấy. Cảm ơn bạn nhiều nhiều nhé ^^ Khi nào bạn có thời gian bạn viết bài hướng dẫn xin visa du học tự túc cho mọi ng nữa đc hok? :D

   • À bạn xin visa du học thì note là cái kế hoạch học tập và CV phải viết tay đó nhé. Hôm mình đi nộp nộp bản in giống bản nộp cho trường sau đó bị chị nhận hồ sơ bảo cái này là phải viết tay, vẫn nhận bản in của mình nhưng bị cằn nhằn nữa. Hình như mọi ng làm qua dịch vụ đều được bảo phải viết tay mà mình tự làm nên ko biết :))
    Sơ yếu lý lịch bạn mua bản bán ở hiệu sách đó rồi điền rồi đem dịch.
    Mình thấy có mỗi hai cái đó phải lưu ý thôi à :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s