Seoul: Glasshouse @ Changgyeonggung Place (창경궁)

When I found this glasshouse the first thought popped in my head was why no one ever told me about this place? Why such a photogenic location never appeared in any magazine about Seoul? Why?

No one ever told me such a place existed in the middle of Seoul, much to my surprise not so many locals knew either (well at least my Korean mentor didn’t , he said so himself).

That afternoon me and a friend were visiting the Secret Garden inside Changdeokgung Place and I caught a glimpse of a stunning looking glass ceiling over the old stone wall. I thought it would be part of the Secret Garden since I never heard anything about it, but only when I pulled out Naver map I found out that Changgyeonggung Palace is located right next to the Secret Garden.

Even then it’s till impossible for me to find anything named glass house or something similar. So I decided to just walk along the wall and eventually found it. So yeah, I can’t give you the directions, I don’t even know how I got there (just kidding!)

Nhà kính này nằm trong khuôn viên của Cung Changgyeonggung Palace tại Seoul. Lạ là trước khi tự đến đây mình chưa nghe ai nhắc đến nhà kính này bao giờ, cũng chưa từng thấy ảnh nhà kính này xuất hiện trong các bài viết về các cung điện tại Seoul luôn.

Mình tình cờ phát hiện ra nơi này trong khi đi thăm Secret Garden tại Cung Changdeokgung Place với bạn mình. Tưởng tượng ở đây mà chụp ảnh cưới thì đẹp phải biết, hoặc là mùa đông đứng giữa nhà kính xung quanh toàn tuyết ấy. Nhà kình này nằm ở phần trong cùng sâu nhất của Cung Changdeok, trên các bản đồ địa điểm thăm quan của cung thường sẽ được đánh vị trí số 20 nhé.How to get there?

Changgyeonggung Palace – 창경궁

Address/Địa chỉ: 서울특별시 종로구 창경궁로 185 (와룡동) – 185 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul

Website: Changgyeonggung Palace

Operation hours/Giờ mở cửa: 09:00AM – 05:30PM (Last admission is one hour before closing.)

Directions/Đường đi:

지도 크게 보기
2015.8.30 | 지도 크게 보기 ©  NAVER Corp.

1. From Anguk Station (안국역) take Exit 3.

Đi ra từ Exit 3, Anguk Station.

2.  Walk straight for about 10 minutes (700m) until you reach a big intersection, turn left onto Changgyeonggung-ro.

Đi thẳng khoảng 10 phút (700m) đến khi thấy ngã tư thật lớn thì rẽ tay trái vào đường Changgyeonggung-ro.

3. Keep walking for another 5 minutes (300m) you will see the entrance on your left.

Đi thẳng khoảng 5 phút nữa (300m) sẽ thấy cổng vào bên tay trái.

8 thoughts on “Seoul: Glasshouse @ Changgyeonggung Place (창경궁)

  1. Ukie thanks bạn :”) hỏi bạn nhìu quá mà mình ko biết hỏi ai nữa. Mua mỹ phẩm ở store như khu myeongdong hay mua store trong duty free thì rẻ hơn bạn nhỉ? Có phải mua trong duty free và đưa passport ra là đc miễn thuế lun ko vậy?

    • Mọi ng mua ở myeongdong vì mua xong đc tặng nhiều sample, duty free thì có thông tin chuyến bay về là được giảm nhưng là hoàn thuế, mua xong ra sân bay nhận lại tiền nếu mua đủ đến mức được hoàn.

  2. Bạn ơi cho mình hỏi khu nhà kính này có dễ tìm ko vậy? Trong mấy cung điện ở Hàn nên đi cái nào nhất? Mình vẫn đag lăn tăn vì mình chỉ đi đc 1-2 cung thôi :”(

    • Sự thật thì là tụi Hàn nó hay bảo mình “sao tụi du lịch hay đi cung điện thế, tao sống ở Hàn 20 năm mới đi có 1 cái, mà đấy là tao còn được miễn phí” :)) ý kiến chủ quan của mình thì là cái nào cũng như cái nào, cơ mà số đông có vẻ ko đồng tình nên mình cũng ko dám phán bừa đâu :(

      • Ồ ra vậy :”) thuôi mình cứ đi cung chính vậy vì cũng chả đi nổi hết :< cho mình hỏi thêm là đi từ incheon airport về myeongdong nên đi subway hay đi bus thì tiện hơn nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s