Miễn visa Hàn Quốc 5 ngày cho du khách Việt Nam?

12amflight

Dạo gần đây mọi người hỏi mình về việc Hàn Quốc miễn 5 ngày visa cho công dân các nước Đông Nam Á nhiều lắm, nên hôm nay mình quyết định đăng bài này để cung cấp thông tin chi tiết hơn cho các bạn.

Như các bạn đã đọc qua thì từ tháng 3/2017 Hàn Quốc sẽ miễn visa trong 5 ngày cho công dân các nước Đông Nam Á nếu đi du lịch Jeju và quá cảnh tại Incheon hoặc Gimpo.

Vào hôm thông tin được đưa ra đến bạn bè mình cũng gửi quá trời tin nhắn kêu chắc mình sắp mất nghề đến nơi.

Các trang mạng Việt Nam mình cũng đăng về thông tin này rất nhiều. Đến cả các trang chuyên về du lịch cũng thi nhau đăng, mà thông tin thì đều chung chung ai đọc qua cũng nghĩ giờ chỉ cần xách hộ chiếu lên là đi Hàn được luôn rồi.

Nhưng các bạn cần lưu ý, để được miễn visa 5 ngày bạn cần thỏa mãn TẤT CẢ các điều kiện dưới đây:

  • Lịch trình du lịch của bạn phải có Jeju và đi qua sân bay Incheon hoặc Gimpo (Nói thật là đó giờ mình chưa thấy chuyến bay nào từ Incheon đi Jeju bao giờ, và cũng chưa từng gặp chuyến bay Vietnam – Jeju có quá cảnh ở Seoul bao giờ luôn ấy.)
  • Bạn đến du lịch Hàn Quốc dưới dạng tour du lịch
  • Tour du lịch bạn tham gia phải được tổ chức bởi công ty du lịch đã được phía Hàn Quốc cho phép tổ chức tour free-visa.

Vậy đấy, nếu đủ các điều kiện trên thì chúc mừng bạn sẽ có 5 ngày vi vu Hàn Quốc.

Còn nếu không thì mình thấy việc xin visa cũng không khó khăn gì mà, chỉ cần chuẩn bị cẩn thận là sau một tuần bạn cũng có trong tay visa đi Hàn rồi, mà không nhất định cứ phải đi Jeju nữa.

Mong rằng Hàn Quốc sẽ sớm miễn visa cho du khách Việt Nam để chúng mình có thể đi chơi thỏa thích, còn hiện tại chúng mình chịu khó bỏ ra chút thời gian xin visa để chắc chắn mình có một chuyến đi suôn sẻ nhé.

2 thoughts on “Miễn visa Hàn Quốc 5 ngày cho du khách Việt Nam?

  1. Theo mình đọc được trên tổng cục du lịch HQ thì cái này mới ở dạng chính sách được đề xuất chứ chưa được thông qua ….Báo mạng VN toàn giật tít như đúng ròi , bao con dân ở dưới cứ gật gù tưởng thật :))))

    • Nhất là mấy cái trang du lịch đó, xem ở dưới quá trời bình luận vui ơi là vui xong tag quá trời bạn bè, thiệt tình +_+
      Trong khi đó có cái thông tin được chính thức thông báo là Việt Nam từ tháng 3/2017 không được miễn visa cho người đi hơn 4 lần trong 2 năm nữa thì hổng ai để ý :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s