Miễn visa Hàn Quốc 5 ngày cho du khách Việt?

12amflight

Dạo gần đây mọi người hỏi mình về việc Hàn Quốc miễn 5 ngày visa cho công dân các nước Đông Nam Á nhiều lắm, nên hôm nay mình quyết định đăng bài này để cung cấp thông tin chi tiết hơn cho các bạn.

Như các bạn đã đọc qua thì từ tháng 3/2017 Hàn Quốc sẽ miễn visa trong 5 ngày cho công dân các nước Đông Nam Á nếu đi du lịch Jeju và quá cảnh tại Incheon hoặc Gimpo.

Vào hôm thông tin được đưa ra đến bạn bè mình cũng gửi quá trời tin nhắn kêu chắc mình sắp mất nghề đến nơi.

Các trang mạng Việt Nam mình cũng đăng về thông tin này rất nhiều. Đến cả các trang chuyên về du lịch cũng thi nhau đăng, mà thông tin thì đều chung chung ai đọc qua cũng nghĩ giờ chỉ cần xách hộ chiếu lên là đi Hàn được luôn rồi.

Nhưng các bạn cần lưu ý, để được miễn visa 5 ngày bạn cần thỏa mãn TẤT CẢ các điều kiện dưới đây:

  • Lịch trình du lịch của bạn phải có Jeju và đi qua sân bay Incheon hoặc Gimpo (Nói thật là đó giờ mình chưa thấy chuyến bay nào từ Incheon đi Jeju bao giờ, và cũng chưa từng gặp chuyến bay Vietnam – Jeju có quá cảnh ở Seoul bao giờ luôn ấy.)
  • Bạn đến du lịch Hàn Quốc dưới dạng tour du lịch
  • Tour du lịch bạn tham gia phải được tổ chức bởi công ty du lịch đã được phía Hàn Quốc cho phép tổ chức tour free-visa.

Vậy đấy, nếu đủ các điều kiện trên thì chúc mừng bạn sẽ có 5 ngày vi vu Hàn Quốc.

Còn nếu không thì mình thấy việc xin visa cũng không khó khăn gì mà, chỉ cần chuẩn bị cẩn thận là sau một tuần bạn cũng có trong tay visa đi Hàn rồi, mà không nhất định cứ phải đi Jeju nữa.

Mong rằng Hàn Quốc sẽ sớm miễn visa cho du khách Việt Nam để chúng mình có thể đi chơi thỏa thích, còn hiện tại chúng mình chịu khó bỏ ra chút thời gian xin visa để chắc chắn mình có một chuyến đi suôn sẻ nhé.

Advertisements

How to extend your Korean D4 Visa

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa

Necessary documents

Documents that you need to prepare:

1. Passport – 여권

2. Alien Registration Card – 외국인등록증

3. Fee: 60,000 KRW 수수료

4. Application – 신청서 (You can get at the Immigration Office)

5. Certificate of Student Registration – 재학증명서

6. Attendance record – 출석증명서

7. Financial statement – 체제경비입증서류: At least 5,000,000 KRW in your bank account

8. Proof of Residence – 체류지 입증서류

Note:

Fee: You don’t hand in the fee but you need to buy service stamps at the Immigration Office, for extending visa you need to buy 6 stamps, 1 for 10,000KRW

Financial statement: If your attendance is higher than 70% you don’t need this

You can get financial statement from your bank, the fee is 2000KRW and your bank account will be frozen for one day.

Proof of Residence: If you live in school dorm you can get the paper from dorm’s officie.

If you live outside a copy of your renting contract will do.

After getting all the documents done you just need to visit the Immigration Office.
After checking your documents they will print the new 체류기간 or date of expiry on the back of your Alien card and you’re good to go ;)

 

Cách gia hạn visa tại Hàn Quốc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa

Cách thức gia hạn visa dành cho các bạn có visa D2 hoặc D4

Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Hộ chiếu (Passport – 여권)

2. Thẻ người nước ngoài (Alien Registration Card – 외국인등록증)

3. Phí gia hạn: 60,000 KRW 수수료

4. Đơn xin gia hạn (Application – 신청서)

5. Chứng nhận học sinh (Certificate of Student Registration – 재학증명서)

6. Chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp (Attendance record – 출석증명서)

7. Chứng minh tài chính: Ít nhất 5,000,000 KRW trong tài khoản (Financial statement – 체제경비입증서류)

8. Chứng nhận nơi cư chú (Proof of Residence – 체류지 입증서류)

Các lưu ý:

Phí gia hạn: Nếu bạn tự đến làm tại Immigration Office thì bạn sẽ phải mua tem tại quầy của Immigration Office (thường là nơi làm copy và in), 6 tem, mỗi tem giá 10,000KRW.

Nếu làm tại trường thì nộp thẳng 60,000KRW tại văn phòng trường.

Chứng minh tài chính: Nếu thời lượng lên lớp của bạn trên 70% thì không cần chứng minh tài chính.

Khi làm chứng minh tài chính tại ngân hàng tài khoản sẽ bị đóng băng trong một ngày, phí làm giấy chứng minh tài chính là 2000KRW.

Chứng nhận nơi cư chú: Nếu bạn ở tại kí túc xá thì xin giấy tại văn phòng kí túc xá.

Nếu ở bên ngoài thì nộp bản sao hợp đồng thuê nhà.

Quá trình làm rất đơn giản.
Bạn chỉ cần đến Immigration Office, lấy số, mua tem, nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ không có gì cần bổ xung họ sẽ đem thẻ người nước ngoài của bạn vào trong và in hạn mới lên mặt sau. Thế là xong.

Khi đến Immigration Office nếu bạn có thời gian vào buổi chiều thì mình khuyên là đến thật sớm hoặc đến vào khoảng 5 giờ chiều. Vì mọi người thường nghĩ Immigration Office đóng cửa vào 5h nên khoảng 4h là không còn ai đến nữa rồi, nhưng thật ra họ đóng cửa vào 6h nên nếu đi vào khoảng 5h chiều thì sẽ không phải đợi lâu :)

Tự xin Visa Hàn Quốc – Hoàn toàn có thể (update 11/2016)

visahanquoc

  • Đọc qua comment mới thấy kha khá comment mình không có trả lời, bởi vì có khi mình không nhận được thông báo nên cũng không biết có bạn comment. Nếu bạn để lại bình luận mà vài ngày sau còn chưa thấy trả lời thì có thể gửi mail cho mình hoặc post lên trang facebook nhé (thông tin trong phần REACH ME)

Mình không dám nhận xét xin Visa Hàn Quốc là khó hay dễ, nhưng mình chắc chắn bạn hoàn toàn có thể tự làm được việc này. Thêm vào đó Hàn Quốc cũng đang mở rộng du lịch, nếu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì không có gì phải sợ đâu nhé, cự tự tin apply và đợi nhận Visa thôi ;)

Mình viết bài này dựa trên kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin Visa cho bản thân mình (đang là sinh viên – tại Hà Nội) và chị gái mình (đang đi làm – tại Tp Hồ Chí Minh). Mình chỉ viết về những gì mình biết, mong thông tin mình chia sẻ sẽ giúp quá trình xinVisa của mọi người thuận lợi hơn ^^

__________

Với Hàn Quốc thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa là 5 ngày làm việc

Khi xin Visa không yêu cầu phỏng vấn.

Lệ phí xin Visa du lịch là 20USD

*

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có

Lưu ý: Tất cả giấy tờ đều phải trình bày trên khổ giấy A4. Giấy tờ bằng tiếng Việt phải dịch tiếng Anh và công chứng.

 

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp Visa – bạn có thể download tại đây: Visa Application

Mình kiến nghị các bạn không nên in đơn ra điền trước vì in trực tiếp từ bản word này ra không được đẹp lắm, các bạn có thể dùng bản này để tham khảo rồi mang theo bút tới ĐSQ điền bản do ĐSQ cấp vào ngày đi xin visa.

Điền đầy đủ thông tin và dán kèm 1 hình 3.5×4.5mm chụp trong vòng 6 tháng.

Hướng dẫn điền đơn xin cấp visa

Continue reading