Q&A

Nếu các bạn có câu hỏi gì liên quan đến Hàn Quốc có thể trực tiếp để lại bình luận tại đây nhé, mình sẽ cố gắng trả lời các bạn chính xác nhất :)

If you have any question regarding traveling to Korea feel free to leave comment under this post :)

21 thoughts on “Q&A

 1. Hi Joy, mình muốn hỏi về việc miễn thị thực đối với nhóm khách đi jeju và trung chuyển ở inchone và Gimhae. Vậy nếu mình đi tự túc (mình và ông xã) 7 ngày và ngày 1 đến seoul và đi jeju trong chiều hôm đó luôn (khoảng 15pm) vậy:
  1. Mình có được miễn visa hay không?
  2. Vì thông tin để là miễn 5 ngày nhưng mình đi đến 7 ngày thì có sao không?
  3. Mình ghé Jeju ngay chiều ngày đầu đến Hàn và ở đó 2 ngày sẽ quay lại Seoul, vậy mình có được phép nhập cảnh hay không?
  Cảm ơn Joy nhiều ạ ^^

  • Mình thấy thông tin về chuyện miễn visa ở bên mình cứ đăng tràn lan hết lên, xong ai cũng hứng khởi vì miễn visa trong khi sự thật không có thế.
   Đây là thông tin về việc miễn visa Hàn cho công dân Đông Nam Á bạn nhé:
   Để được miễn visa 5 ngày khi du lịch Hàn Quốc cần các điều kiện sau đây:
   – Lịch trình của bạn phải có điểm đến là Jeju
   – Bạn bắt buộc phải tới Hàn Quốc bằng tour du lịch
   – Chỉ có các công ty du lịch được chỉ định mới có thể làm tour miễn visa cho khách

 2. Bạn ơi, mình đang nghiên cứu xin visa đi hàn, bọn mình đi vào cuối tháng 8 này, nhưng mình vừa bắt đầu vào làm ở cty mới hôm 8/5 này. Tức là ko đủ điều kiện hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất hic. Như thế có vấn đề gì ko? Bạn tư vấn giúp mình với, mình lo quá hic. Vé thì bọn mình đặt rồi.

  • Điều kiện hợp đồng sao lại không đủ hả bạn? Hợp đồng không có điều kiện gì mà :)
   Không có đủ bảng lương 3 tháng của công ty cũng không sao nhé, nếu trên hợp đôngf của bạn có đề mức lương rồi thì không nộp cũng được. Nếu trên hợp đồng không có mức lương thì bạn xin xác nhận mức lương từ công ty nộp cùng là được nhé.

 3. Bạn ơi, bạn cho mình hỏi từ seoul đi vườn trúc juknokwon thì đi bằng phương tiện gì thì tiện nhất với? mình cảm ơn nhé

  • Vườn trúc Juknokwon thuộc tỉnh Gwangju, từ Seoul đến Gwangju đi bus mất 5 tiếng, tàu mất 3 tiến, máy bay mất 1 tiếng. Bus giá khoảng 20.000won, train khoảng 50.000won. Juknowon cách trạm tàu chính Gwangju Station khoảng nửa tiếng bus nữa. Để dễ hình dung thì bạn cứ tưởng tượng đi từ Seoul đến Gwangju giống như từ HN đi TpHCM vậy, bạn sẽ phải đi dọc hết chiều dài Hàn Quốc.

   • Ui vậy hả bạn, nếu thế đi trong 1 ngày không ổn lắm nhỉ? Nếu đổi sang đi tỉnh jinhae-gung thì sao hả bạn?

   • Nếu ý bạn là đi xem hoa anh đào thì là ở Jinhae-gu, một quận thuộc tỉnh Gyeongsangnam. Đi Jinhae từ Seoul cũng mất khoảng 5 tiếng bus, vào mùa hoa nở thì có thể lâu hơn và thường vé xe đều sẽ hết sớm.

 4. Bạn ơi, mình muốn xin visa đi hàn quốc nhưng đang thắc mắc vụ giấy xin phép. giấy xin phép có bắt buộc phải có dấu ko bạn? Hay chỉ cần chữ kì là ok?

  • Mình có thấy bạn nhắc do xin nghỉ trong thời gian nghỉ lễ nên công ty không ký giấy xin nghỉ phép, bình thường như các bạn sinh viên đi vào dịp hè thì cũng không nộp giấy xin nghỉ, nếu vào dịp được nghỉ lễ bạn không xin cũng không sao.
   Chỉ chú ý là nếu họ gọi đến công ty bạn kiểm tra mà chả may nhắc đến thì sẽ thành không đúng thôi, dù mình nghĩ khả năng bị hỏi là nhỏ nhưng vẫn nhắc để bạn lưu ý xem :)

 5. Bạn ơi, cho mình hỏi ở Hà Nội nên dịch và công chứng hồ sơ ở đâu chất lượng tốt vậy? Mình tìm trên mạng có quá nhiều công ty dịch thuật mà mình không biết bên nào ổn.

  • Chỗ dịch thuật công chứng đều cần giấy phép mới được hoạt động nên công ty nào cũng được thôi bạn ạ, chủ yếu là để ý giá cả và gần nhà đi lại cho tiện.
   Mình ở HN hay làm dịch thuật ngay đầu cổng ngõ vào ĐH Hà Nội, giá cả dịch và công chứng là 60k/1 trang mất 1 ngày.

   • Yep, mình cũng tìm được quán gần nhà rồi :)). Cho mình hỏi thêm là mình định thuê hanbok ở làng cổ Bukchon rồi sau đó đi sang cung Gyeongbokgung. Như vậy có thuận tiện cho mình không ạ?

   • Về căn bản thì là tiện vì 2 khu coi như nằm kế bên nhau rồi. Nhưng mà khu Gyeongbokgung thật ra rất là rộng, nếu tính tổng thể thì nằm ngay cạnh Bukchon nhưng nếu tính cổng chính thì cũng không phải là gần nữa. Nếu bạn thấy đi bộ khoảng 1 hay 2km là ok thì ở Bukchon có thể trực tiếp đi qua cung điện luôn.

 6. bạn ơi cho mình hỏi, cuối tháng mình định sang hàn vừa du lịch vừa tham gia buổi thử giọng của công ty bên Hàn, là SM ý bạn. SM có gửi thông báo ngày giờ và địa điểm cho mình. mình có đầy đủ giấy tờ nhưng thiếu chứng minh tài chính, chỉ có giấy bảo lãnh của mẹ thôi thì có được k?

 7. Em đang là sinh viên, sẽ nhờ ba mẹ bảo lãnh khi làm visa, cho e hỏi có yêu cầu có vé khứ hồi k ạ? Sinh viên rủi ro khá cao nếu e k xin visa được phải bỏ vé thì uổng tiền lắm, mà k có vé thì sợ tỉ lệ đậu thấp.

  Và nếu em đã được cấp visa thì em có thể đến Hàn Quốc lúc nào cũng được phải k hay là ngày bay phải trùng với ngày em ghi trong lịch trình?

  • Có yêu cầu vé máy bay khứ hồi nhé, bạn không nhất định phải mua chỉ cần đăng ký thanh toán sau trên web của Vietnam Airlines bạn vẫn sẽ nhận được vé bản mềm sau khi ko thanh toán họ sẽ tự huỷ.
   Không nhất định phải đi vào thời gian ghi trong lịch trình, chỉ cần đi trong khoảng thời gian được phép trong visa là được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s