How to extend your Korean D4 Visa

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa

Necessary documents

Documents that you need to prepare:

1. Passport – 여권

2. Alien Registration Card – 외국인등록증

3. Fee: 60,000 KRW 수수료

4. Application – 신청서 (You can get at the Immigration Office)

5. Certificate of Student Registration – 재학증명서

6. Attendance record – 출석증명서

7. Financial statement – 체제경비입증서류: At least 5,000,000 KRW in your bank account

8. Proof of Residence – 체류지 입증서류

Note:

Fee: You don’t hand in the fee but you need to buy service stamps at the Immigration Office, for extending visa you need to buy 6 stamps, 1 for 10,000KRW

Financial statement: If your attendance is higher than 70% you don’t need this

You can get financial statement from your bank, the fee is 2000KRW and your bank account will be frozen for one day.

Proof of Residence: If you live in school dorm you can get the paper from dorm’s officie.

If you live outside a copy of your renting contract will do.

After getting all the documents done you just need to visit the Immigration Office.
After checking your documents they will print the new 체류기간 or date of expiry on the back of your Alien card and you’re good to go ;)

 

Advertisements

Cách gia hạn visa tại Hàn Quốc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gia hạn visa

Cách thức gia hạn visa dành cho các bạn có visa D2 hoặc D4

Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Hộ chiếu (Passport – 여권)

2. Thẻ người nước ngoài (Alien Registration Card – 외국인등록증)

3. Phí gia hạn: 60,000 KRW 수수료

4. Đơn xin gia hạn (Application – 신청서)

5. Chứng nhận học sinh (Certificate of Student Registration – 재학증명서)

6. Chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp (Attendance record – 출석증명서)

7. Chứng minh tài chính: Ít nhất 5,000,000 KRW trong tài khoản (Financial statement – 체제경비입증서류)

8. Chứng nhận nơi cư chú (Proof of Residence – 체류지 입증서류)

Các lưu ý:

Phí gia hạn: Nếu bạn tự đến làm tại Immigration Office thì bạn sẽ phải mua tem tại quầy của Immigration Office (thường là nơi làm copy và in), 6 tem, mỗi tem giá 10,000KRW.

Nếu làm tại trường thì nộp thẳng 60,000KRW tại văn phòng trường.

Chứng minh tài chính: Nếu thời lượng lên lớp của bạn trên 70% thì không cần chứng minh tài chính.

Khi làm chứng minh tài chính tại ngân hàng tài khoản sẽ bị đóng băng trong một ngày, phí làm giấy chứng minh tài chính là 2000KRW.

Chứng nhận nơi cư chú: Nếu bạn ở tại kí túc xá thì xin giấy tại văn phòng kí túc xá.

Nếu ở bên ngoài thì nộp bản sao hợp đồng thuê nhà.

Quá trình làm rất đơn giản.
Bạn chỉ cần đến Immigration Office, lấy số, mua tem, nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ không có gì cần bổ xung họ sẽ đem thẻ người nước ngoài của bạn vào trong và in hạn mới lên mặt sau. Thế là xong.

Khi đến Immigration Office nếu bạn có thời gian vào buổi chiều thì mình khuyên là đến thật sớm hoặc đến vào khoảng 5 giờ chiều. Vì mọi người thường nghĩ Immigration Office đóng cửa vào 5h nên khoảng 4h là không còn ai đến nữa rồi, nhưng thật ra họ đóng cửa vào 6h nên nếu đi vào khoảng 5h chiều thì sẽ không phải đợi lâu :)